Thứ tư, 01/12/2021 - 00:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Quang Trung
TỔNG BÍ THƯ, CHỦ TỊCH NƯỚC GỬI THƯ NHÂN NGÀY TOÀN DÂN HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN
Hiệu lực:
Ngày ban hành:20/04/2020
Ngày hiệu lực:
TỔNG BÍ THƯ, CHỦ TỊCH NƯỚC GỬI THƯ NHÂN NGÀY TOÀN DÂN HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN
20/04/2020 Lượt xem 234

TỔNG BÍ THƯ, CHỦ TỊCH NƯỚC GỬI THƯ

NHÂN NGÀY TOÀN DÂN HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Năm 2020 là tròn 20 năm Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định lấy ngày 7.4 hàng năm là Ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện" (7.4.2000 - 7.4.2020). Nhân dịp này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi Thư tới đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước. Xin giới thiệu toàn văn bức thư:

http://docs.portal.danang.gov.vn/images/images/Nam%202020/Thang%2004/tbt.jpg

Thưa đồng bào, đồng chí và chiến sỹ cả nước,

Nhân Ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện", 7.4.2020, tôi nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp đầy lòng nhân ái, tính nhân văn sâu sắc của những người hiến máu tình nguyện; các tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực cho công tác hiến máu tình nguyện, điều đó thể hiện trách nhiệm, tình cảm của mỗi người đối với cộng đồng, xã hội.

Tôi được biết, trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã phát triển rộng khắp trên cả nước với nhiều hoạt động phong phú, cụ thể, thiết thực và thu được những kết quả đáng khích lệ, giúp cho người bệnh kịp thời có máu để điều trị. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nơi, nhiều thời điểm ở các bệnh viện vẫn còn nhiều trường hợp người bệnh phải chờ máu hoặc không đủ máu và sản phẩm từ máu để truyền. Đây là thiệt thòi lớn cho người bệnh cần máu và làm giảm hiệu quả chữa bệnh.

Máu là loại thuốc đặc biệt, máu an toàn chỉ có thể hiến tặng từ chính những người khỏe mạnh, tình nguyện và hiến máu thường xuyên.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, bộ, ngành, đoàn thể và toàn xã hội tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện phát triển hơn nữa. Vì sức khỏe cộng đồng và vì sức khỏe của chính mình. Tôi kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước, mỗi người khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn hãy luôn sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu thường xuyên cứu người để giúp cho mỗi người kiểm tra được sức khỏe của mình, cứu giúp người bệnh, vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, sự phát triển bền vững của đất nước.

Thân ái,

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

 

Hiệu lực:
Ngày ban hành:20/04/2020
Ngày hiệu lực:
Số, ký hiệu, trích yếu TỔNG BÍ THƯ, CHỦ TỊCH NƯỚC GỬI THƯ NHÂN NGÀY TOÀN DÂN HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN
Ngày ban hành 20/04/2020
Loại văn bản
Lĩnh vực
Cơ quan ban hành
Người ký Nguyễn Văn Thương
Ngày có hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
STT Mô tả Tải về
Văn bản liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website